5 cách chữa nhiệt miệng đơn giản nhanh khỏi nhất

Cách chữa nhiệt miệng nhanh nhất, hiệu quả bằng các biện pháp tự nhiên, dễ thực hiện

Ở Việt Nam, chắc chắn có tới 90% người từng bị nhiệt miệng, số lần lặp lại có dấu hiệu tăng cao hơn vào mùa hè. Không khí nóng lực cộng với thói quen ăn uống không tốt như ăn mặn, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia, lười uống nước, vệ sinh răng miệng chưa tốt....là những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh nhiệt miệng.


Làm thế nào để chữa nhiệt miệng nhanh nhất?

1. Xúc miệng thường xuyên

Bị nhiệt miệng khi ăn sẽ rất đau, để giảm đau trước khi ăn bạn nên xúc miệng bằng nước đá. Sau khi ăn xong nên xúc miệng lại bằng nước muối ấm. Đều đặn ngày 3 lần như vậy các vết loét trong miệng sẽ khỏi dần.

2. Ăn sữa chuaSữa chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè. Không những thế sữa chua còn có thể dùng để chữa nhiệt miệng đơn giản mà khá hiệu quả. Sữa chua sẽ ngăn hình thành các vết loét mới trong khoang miệng.

3. Dùng cỏ nhọ nồi chữa nhiệt miệng hiệu quả

Lấy lá nhọ nồi, rửa sạch, giã nát lấy nước, hòa chung với một chút mật ong. Ngày 2 -3 lần dùng bông tăm thấm vào dung dịch trên bôi lên vết lở, giúp sát khuẩn và mau liền

4. Uống nước khế chua

Khế chua tươi 2 – 3 quả, giã nát, đổ ngập nước và đun sôi một lúc, chờ khi thuốc nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm nhiều lần trong ngày. Khế chua giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt cũng tốt hơn khế ngọt.

 5. Dùng lá rau ngót trị nhiệt miệng

Tương tự như với nhọ nồi, nếu khó kiếm bạn có thể thay bằng lá rau ngót hiệu quả cũng rất cao


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment