Cách dùng bào tử nấm linh chi hiệu quả nhất

Cách dùng bào tử nấm linh chi hiệu quả nhất!

Nhiều người tiêu dùng cho rằng những loại nấm linh chi nhẵn bóng như vân gỗ bề mặt đỏ sẫm nhưng thực tế những loại nấm mà không có lớp “bụi vàng” trên bề mặt có nghĩa là mất đi sự tinh túy của nấm. Bởi đây là bào tử có giá trị dược tính cao hơn cả so với nấm linh chi, vậy cách dùng linh chi mà chỉ dùng phần bào tử này như thế nào cho hiệu quả?

Bào tử nấm linh chi có kích thước rất nhỏ, mắt thường không thể nhìn thấy, được phóng thích sau kỳ sinh sản của nấm linh chi, là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm.
Nếu chỉ dùng riêng bào tử nấm linh chi thì yêu cầu đầu tiên là cần phải phá vỡ được lớp oxy bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng nấm.
Phương pháp tốt nhất để phá vỡ mà đảm bảo an toàn chính là đun bào tử nấm Linh Chi trong thời gian 15 – 20 phút, khi lớp vỏ mềm ra thì chỉ cần cho điều kiện môi trường axit trong dạ dày cộng kiềm là có thể làm tan đi lớp vỏ thúc đẩy quá trình hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Có rất nhiều loại nấm linh chi khác nhau, mỗi loại đều có dược tính khác nhau, nhưng trong đó xích chi là loại có dược tính cao nhất và được sử dụng đông đảo.

Trong tất cả, bào tử nấm linh chi đỏ có dược tính cao, do vậy không ít cửa hàng đã cạo sạch hết lớp bào tử này trước khi đến tay người sử dụng. Do vậy, người bệnh cần tìm mua nấm tại các địa chỉ uy tín, chất lượng bảo đảm nấm vẫn còn nguyên bào tử.
Vì số lượng bào tử nấm linh chi rất ít, khoảng 1 tấn nấm mới sản sinh được 1kg bào tử, bên cạnh đó hàm lượng chất dinh dưỡng lại đậm đặc hơn nấm Linh Chi từ 7 đến 20 lần nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để tránh nơi bán nấm linh chi giả, kém chất lượng. Đồng thời khi mua phải lưu ý chọn những loại nấm có bám lớp bào tử màu nâu đỏ mịn.
 Hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi

Cho 300 – 500 ml nước sôi vào hòa cùng với 1 thìa bột bào tử nấm linh chi rồi khuấy đều, để cho nguội là có thể dùng được ngay. Trước khi uống cần khuấy đều hoặc lắc mạnh, cách dùng phổ biến nhất là uống khi còn nóng. Có nhiều trường hợp bột bào tử nấm linh chi không hoàn toàn tan trong nước, nên người tiêu dùng có thể uống luôn cả phần không hòa tan. Ngoài ra, còn rất nhiều nhiều cách dùng nấm linh chi hiệu quả với bào tử của nấm mà người sử dụng có thể tham khảo tại đây:
http://matonghungyen.com/cach-che-bien-nam-linh-chi/
Một số lưu ý với nấm linh chi chỉ sử dụng bào tử
Không mua những tai nấm bị mọt, thủng lỗ chỗ trên bề mặt, hoặc cả bên dưới tai nấm vì có thể là đã được để quá lâu, hoặc đã bị lấy hết bào tử trước khi đến tay người tiêu dung, khi đó chúng chỉ còn lại là xác nấm mà thôi.
Không nên mua những loại nấm có bề mặt trơn nhẵn vì đã bị mất đi lớp dưỡng chất quý giá. Trừ trường hợp một số giống nấm linh chi chủng Nhật Bản được nuôi trồng theo công nghệ tiên tiến thì bào tử vẫn còn được lưu giữ trong ống phóng của nấm sau khi thu hoạch, loại nấm này thường có thời gian trồng từ 5-6 tháng.
Không nên mua những tai nấm có bề mặt bóng bẩy, vì nó có thể là chưa trưởng thành hoặc đã bị cạo mất lớp bào tử trên bề mặt.
Không nên chọn mua những tai nấm quá to, vì nó có thể đã được phun chất kích thích tăng trưởng.
Ngày 20-10 sắp tới, nếu bạn có ý định mua bào tử nấm linh chi hoặc nấm linh chi nguyên tai làm quà tặng cho mẹ thì vào đây để lựa chọn nhé: http://namlinhchi.tinishop.org/qua-cho-me-ngay-20-10/


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a Comment