Bán NHÃN NHỤC HƯNG YÊN (Long nhãn sấy khô) hàng loại I, KHÔNG tẩm đường

Nhãn nhục Hưng Yên là đặc sản nổi tiếng của người Hưng Yên, quê hương của giống nhãn lồng nổi tiếng từ thời xa xưa. Khi đến Hưng Yên, bạn nhất định phải ghé thăm cây nhãn tổ và thưởng thức đặc sản nhãn lồng Hưng Yên. May mắn ghé thăm Hưng Yên vào đúng vụ nhãn chín, bạn sẽ được thưởng thức những quả nhãn to tròn, ngọt lịm, cùi dày, căng mọng nước. Đã từng một lần nếm thử nhãn lồng Hưng Yên, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó mà không một loại nhãn nào sánh bằng. Nếu không phải vụ nhãn, bạn hãy thử nhãn nhục hay còn gọi là long nhãn. Nó chính là thành phẩm của quả nhãn tươi được sấy khô lên để bảo quản được lâu đấy. Nhãn nhục Hưng Yên dẻo dẻo, ngọt thơm lại có một hương vị mới lạ. So với nhãn tươi, nhãn nhục có thêm rất nhiều công dụng cũng như cách dùng nên nó phổ biến hơn. Hầu như toàn bộ số nhãn tươi đều được sấy khô thành nhãn nhục.

Nhãn nhục Hưng Yên hàng loại I có các đặc điểm sau

Long nhãn sấy khô hay nhãn nhục thường có nhiều loại I, II, III, long ngâm rượu, long nấu chè....nhưng ngon nhất, chất lượng cao nhất vẫn là long nhãn loại I. Sự phân loại nhãn nhục dựa vào nhiệt độ sấy nhãn, loại nhãn tươi trước khi sấy, nhãn được chọn lọc sau khi sấy. 

Long nhãn loại I ngay từ khâu đầu tiên là chọn lọc nhãn tươi đã được làm rất cẩn thận. Nhãn tươi phải là loại nhãn Hương Chi quả to, tròn, đều, chín vừa tới, không quá xanh sẽ khó bóc vỏ, bỏ hạt, cũng không quá chín gây dễ nát. Nhãn Hương Chi chính là loại nhãn ngon nhất hiện nay, cùi dày, ngọt lịm, mọng nước, hạt nhỏ. Tất cả nhãn tươi đều phải được trồng trên đất Hưng Yên, loại đất có những dưỡng chất phù hợp nhất với sự phát triển của cây nhãn, cho ra giống nhãn ngon nhất. Cây nhãn được lựa chọn để làm long phải được chăm sóc kỹ, tuyệt đối không được phun thuốc khi nhãn kết quả để đảm bảo không dính hóa chất độc hại.

Qua rất nhiều bước như rửa sạch quả nhãn, bóc vỏ, bỏ hạt, làm sạch bụi bẩn, sấy qua nhiều công đoạn khác nhau, sau khi cho ra lò sẽ tiếp tục được chọn lọc lần nữa. Các hạt nhãn nhục sấy khô bị quá lửa, bị nép, bị vỡ, đầu đen sẽ bị loại bỏ. Hàng loại I sẽ toàn những hạt long đều tăm tắp, to, tròn, mẩy, nhìn rất ngon và bắt mắt. Cuối cùng mới được đóng thành các hộp 1kg rất lịch sự.

Tóm lại, long nhãn Hưng Yên loại I sẽ có các đặc điểm chính sau:

  • Làm hoàn toàn từ nhãn tươi Hương Chi đã qua chọn lọc
  • Tuyệt đối không phun tẩm đường hay tẩm canxi hoặc chất bảo quản
  • Hạt nhãn to, tròn, đều, lên màu đẹp
  • Nhãn ăn ngọt dịu, dẻo dẻo, rất thơm, không có vị chua

So sánh nhãn nhục Hưng Yên với các loại nhãn nhục khác

Nếu bạn là một người thích ăn nhãn nhục và đã từng thử qua nhãn nhục ở nhiều nơi, chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt của nhãn nhục Hưng Yên so với các nơi khác.

  • Về màu sắc: Nhãn nhục Hưng Yên lên màu nhanh hơn, khi đến tay người dùng thường có màu vàng sáng, tươi màu. Nhãn loại II sẽ có màu đậm hơn, hạt không đều màu. Nhãn ở nơi khác, đặc biệt là nhãn rừng thường có màu trắng hơn. Rất nhiều người nghĩ rằng nhãn màu càng trắng thì càng ngon. Tuyệt đối không phải. Nhãn màu càng trắng chứng tỏ nhãn đó là nhãn rừng hoặc nhãn có tẩm hóa chất, chất tẩy màu (nhãn cũ của những năm trước để lâu sẽ bị đen, họ tẩy trắng đi và sấy lại)
  • Về mùi vị: nhãn quê Hưng Yên rất thơm, ăn trong miệng hương vị thơm nồng lưu lại, vị ngọt tự nhiên, không bị khé hay có vị chua. Nhãn rừng và nhãn các nơi khác ăn không thơm, rất ít mùi, ăn xong cảm thấy có vị chua.
(nhãn rừng)
(nhãn quê Hưng Yên)

Giá bán long nhãn Hưng Yên loại I

Long nhãn quê Hưng Yên loại I năm 2018 có giá 280k/kg. Bạn mua nhiều từ 2,3 kg trở lên có thể có giảm giá xuống một chút. Nhưng tuyệt đối không có giá dưới 250k. Hàng loại II, III rẻ hơn một chút, chênh nhau tầm 10-20k.

Thông tin liên hệ mua long nhãn Hưng Yên loại I

Một số hình ảnh về long nhãn Hưng Yên

Loại nhãn tươi được lựa chọn để làm long nhãn
Nhãn đã bỏ vỏ, tách hạt
Trải qua nhiều công đoạn sấy
Thành sản phẩm. Long mới ra lò có màu sáng hơn. Càng để lâu long sẽ lên màu sậm hơn, nhìn rất ngon. Thời gian bảo quản của long nhãn là 2 năm.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a comment