1 LÍT MẬT ONG NẶNG BAO NHIÊU KG?

1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg? Dựa vào điều này khách hàng có thể biết được loại mật mình đang mua có phải là mật ngon hay không, có đặc hay không và đặc biệt có bị đong thiếu hay không?

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá xem loại mật ong này ngon hay không ngon. Ở đây chúng ta không xét tới khía cạnh mật giả, mật bị pha trộn nhé, mà chỉ nói về mật ong hoàn toàn nguyên chất thôi. Mật ong nguyên chất cũng có loại ngon và không ngon. Chính vì thế mới có cùng là mật ong nguyên chất nhưng có loại lại giá rất cao, loại thì giá thấp, ít được ưa chuộng, thậm chí không có người mua. Các tiêu chí cơ bản để đánh giá một loại mật ngon hay không ngon thường dựa vào mùi vị, màu sắc, độ đặc loãng của mật, giá trị dinh dưỡng có trong mật....Đây là những yếu tố mà người tiêu dùng hay sử dụng nhất để đánh giá mật ong. Mặc dù chỉ mang tính chất tương đối nhưng không phải là không chính xác. Trong các yếu tố trên thì yếu tố cân nặng để xác định mật đặc hay loãng được dùng nhiều nhất. Khách hàng nào cũng thích mật đặc sánh chứ ít ai muốn mua chai mật loãng tèo tèo cả. Đó là tâm lý rất dễ hiểu.

Vậy 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg?


Theo đúng tiêu chuẩn xuất khẩu, 1 lít mật ong nặng 1,4 kg. Nhưng trên thị trường, 1 lít mật ong thường chỉ nặng 1,3 kg mà thôi. Nguyên nhân là do các trang trại thường thu hoạch đại trà, thu hoạch 1 loạt nên có thể có cầu ong chưa già, mật chưa vít sáp, vẫn còn nhiều nước trong mật nên mật ong bị loãng hơn. Thậm chí năm nào trời mưa nhiều, mật ong cũng bị loãng hơn. Có năm 1 lít mật ong nhãn chỉ nặng 1,2kg mà thôi. Vốn dĩ, mật ong nhãn cũng loãng hơn các loại mật ong khác nữa.
Đầu mùa, 1 lít mật ong nặng 1,4kg (năm 2018)


Cũng có năm mưa thuận gió hòa, thời tiết nắng đều, nhãn sai hoa, mật ong dù thu hoạch đại trà nhừng cũng vẫn rất ngon. Điển hình trong vòng 5 năm trở lại đây, có duy nhất năm 2018 mật ong nhãn bội thu vả về sản lượng và chất lượng. 1 lít mật ong nhãn năm 2019 đạt đúng tiêu chuẩn 1,4kg. Thậm chí sang mùa đông lạnh, mật co lại, 1 lít còn nặng tới 1,5kg, vô cùng đặc.
Mùa đông, 1 lít mật nặng 1,5kg (năm 2018)Tại sao khách hàng nên tìm hiểu xem 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg?


Khách hàng thi thoảng mới dùng mật ong thì không nói, nhưng với những người quanh năm dùng mật ong, hầu hết mọi người đều quan tâm xem năm nay 1 kg mật ong bằng bao nhiêu lít hoặc 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg? Bởi đây là một yếu tố cơ bản thường được người mua dùng để đánh giá chất lượng mật ong. Biết được con số cụ thể, khách hàng còn có nhiều mặt thuận lợi. Ví dụ, khi biết 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg, các bạn sẽ biết:

  • Mật mình đang dùng đặc hay loãng. Dĩ nhiên cùng là mật nhãn mà đặc thì sẽ ngon hơn là loãng rồi.
  • Dễ dàng so sánh giá cả giữa các cửa hàng bán mật. Bởi có nơi bán theo kg, có nơi lại bán theo lít. Khách hàng phải hỏi rõ chứ đừng vừa nghe họ báo bán 150k/kg lại nghĩ nhầm sang 150k/lit là không ổn nhé.
  • Có rất nhiều loại can chia lít không chia đúng theo tỉ lệ tiêu chuẩn, thường bị thiếu hoặc thừa. Ví dụ có can vạch 3 lít nhưng lại không đủ 3 lít. Có chai cocacola 1,5 lít nhưng đóng đầy sẽ được 1,6 lít. Vì thế khi biết 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg bạn sẽ dễ dàng biết được lượng mật mua có đủ theo số lượng mình yêu cầu không.

Nên mua mật ong theo lít hay theo kg?


Như đã nói ở trên, mật ong được bán từ rất nhiều nguồn. Có nơi bán theo kg, có nơi bán theo lít. Nên khá nhiều người băn khoăn nên mua theo kg hay theo lít sẽ lợi hơn.
Bởi độ đặc- loãng của mật ong phụ thuộc vào từng loại mật ong, phụ thuộc vào thời tiết, mùa vụ mỗi năm, thậm chí là mùa đông hay mùa hè cũng có sự khác biệt. Do đó, 1 lít mật sẽ có sự giao động từ 1,2 kg - 1,5kg. Vì thế khách hàng nên chọn mua mật ong theo lít sẽ được lợi hơn. Cũng giá tiền đó, nếu mua theo lít, khi mật đặc khách hàng sẽ được lợi hơn rất nhiều.
Như chúng tôi bán, 1 lít mật ong nhãn năm 2018 có giá 230k/l ( 1 lít nặng 1,4kg). Sang mùa đông, giá vẫn vậy nhưng lúc này 1 lít đã nặng tận 1,5kg. Tin chắc khách hàng tinh ý sẽ thấy rõ lợi nhuận.

Chúng tôi bán mật ong nhãn Hưng Yên hoàn toàn nguyên chất. Mật ong thu được từ loại ong Nội, mà đặc điểm của ong Nội là rất kén ăn. Khi đến mùa hoa chúng chỉ hút mật hoa chứ không bao giờ hút mật đường dù người nuôi có cho ăn đường đi nữa. Vì thế khách hàng hoàn toàn không phải lo mật ong bị nuôi đường. Hơn nữa, mật ong được thu hoạch già, đạt tiêu chuẩn 1 lít mật nặng 1,4kg. Thậm chí năm 2018, vào mùa đông, 1 lít nặng tận 1,5kg, vô cùng đặc. Khách đã mua mật ong của chúng tôi 1 lần đảm bảo quay lại mua tiếp những năm sau. Không tin bạn có thể thử nhé. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!


MẬT ONG HƯNG YÊN
Nguyên chất 100%, thu hoạch trực tiếp tại trang trại nuôi ong ở Hưng Yên. 
Hotline: 0976825223
Zalo: 0976825223 (Quỳnh Xuân)
Website: https://matonghungyen.com
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a comment