Cách nhận biết mật ong PHA ĐƯỜNG cực chuẩn xác

Những người yêu thích dùng mật ong hẳn vẫn chưa thể quên sự việc bà cụ chế biến mật ong pha đường hơn 20 năm trong nội thành Hà Nội không bị phát hiện. Người dân thủ đô cứ đinh ninh rằng đã tìm được địa chỉ mua mật ong thật, được nếm thử và trực tiếp kiểm tra khi đến tận địa chỉ của bà cụ để mua mật. Ai ngờ đâu bấy lâu nay người mình tin tưởng lại lừa mình nhiều năm đến vậy.


Bà cụ đó chỉ là một trong rất nhiều người bán mật pha đường hiện nay mà thôi. Có tới 80% người tiêu dùng đang mua phải mật ong pha đường mà không hề hay biết. Vì thế, dù quen biết đến đâu, tin tưởng đến mấy, khách hàng hãy dù ít hay nhiều 1 lần kiểm tra thử mật ong mình đang dùng xem chất lượng nó thế nào nhé. Bản thân mình không có trách nhiệm với sức khỏe của mình thì ai giúp mình đây?

Cách nhận biết mật ong pha đường đơn giản, dễ phát hiện nhất:


Cách 1: Cho vào ngăn đáCho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3h - 5h. Mật ong pha đường sẽ bị đông cứng lại như đá, kiểu như nước đường bạn cho vào ngăn đá vậy đó. Tỉ lệ đóng đá nhiều hay ít phụ thuộc vào lượng đường pha trộn vào mật ong nhiều hay ít. Mật ong nguyên chất sẽ không bị đông đá, nó chỉ cô lại thành dạng gel, sờ vào rất mịn, dẻo, kéo lên như kẹo kéo.

Cách 2: Thử mật ong bằng hành


Lấy một cọng hành tươi, nhúng vào chai mật ong. Sau 2-5 phút, cọng hành bị héo thì đó là mật ong nguyên chất. Còn cọng hành không bị héo chứng tỏ mật ong đã bị pha nước đường.

Cách 3: Sên trên chảo nóng


Cho mật ong vào chảo, sên với lửa thật nhỏ. Sau khi nước bay hơi hết, nếu là mật ong pha đường thì lúc này đường sẽ bị cô lại thành cục. Còn mật ong nguyên chất sẽ không thấy cục đường bị cô lại. Tuy trong mật ong có đường nhưng đường đó sẽ tan hết, thành lớp màng vàng cánh rán dẻo quánh trên mặt chảo. Nói thì hơi khó hình dung nhưng khi làm trực tiếp bạn sẽ thấy ngay sự khác nhau giữa đường tinh chất trong mật ong thật và đường bị pha trộn vào.

Ngoài 3 cách trên, còn có rất nhiều cách khác để phân biệt mật ong thật như dùng nước để thử mật ong, mật ong nguyên chất sẽ không bị tan trong nước; dùng lòng đỏ trứng gà để phát hiện ra mật ong thật.....Và nhiều cách khác nữa, chi tiết các bạn xem cụ thể tại đây nhé: https://matonghungyen.com/phan-biet-mat-ong-that/
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Post a comment